Sunday, 28/11/2021 - 06:25|

ĐOÀN VIÊN TRƯỜNG MẦM NON HOÀNG THAM GIA LAO ĐỘNG KHU DI TÍCH LỊCH SỬ 27/7

Di tích lịch sử quốc gia 27/7 thuộc xóm Bàn Cờ, xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ là nơi ghi dấu sự kiện ngày 27/7/1947 tại gốc Đa xóm Bàn Cờ đã diễn ra một cuộc mít tinh trọng thể gồm 300 cán bộ, bộ đội và đại diện các tầng lớp nhân dân địa phương họp mặt nghe công bố bức thư­ của Bác Hồ ghi nhận sự ra đời ngày Thương binh liệt sĩ ở nước ta. Đây cũng chính là bức thư­ đầu tiên Ngư­ời gửi cho anh em thương bệnh binh.

Tại hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh-liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017) vừa diễn ra, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH đã thông báo về việc sẽ tổ chức ở cấp quốc gia với nhiều hoạt động lớn, nhằm tri ân những anh hùng, liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng. Theo đó, cùng với Hà Nội, Quảng Trị, TP.HCM, Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7 tại huyện Đại Từ dự kiến sẽ là một trong các điểm cầu truyền hình toàn quốc vào đêm 26/7.

Sau khi xem xét đề nghị của UBND huyện Đại Từ tại Tờ trình số 08/TTr-UBND ngày 07/02/2017 ngày 9/2/2017 Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã có Văn bản số 373/UBND-TH đồng ý thực hiện ngay các thủ tục để tổ chức giải phóng mặt bằng mở rộng khuôn viên phía trước Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7 với diện tích khoảng 3ha và lập dự án xây dựng sân bãi đỗ xe, các công trình phụ trợ. Giao Giám đốc Sở Tài chính tham mưu các thủ tục theo quy định để UBND huyện Đại Từ vay khoảng 10 tỷ đồng từ nguồn vốn quỹ đầu tư phát triển tỉnh Thái Nguyên phục vụ cho công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ, 95 năm huyện Đại Từ hình thành và phát triển. Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đại Từ đã huy động lực lượng cán bộ giáo viên nhân viên tham gia san đất, trồng cỏ, giải phóng mặt bằng.

Đoàn thanh niên chi đoàn Trường mầm non Hoàng Nông cũng tham gia lao động với 5 đoàn viên.

Một số hình ảnh

Tiếp theo hoạt động cầu truyền hình“Dáng đứng Việt Nam”sẽ được phát sóng trực tiếp vào lúc 20 giờ 10 (ngày 26/7) trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam. Chương trình được thực hiện tại bốn điểm cầu: Khu di tích lịch sử quốc gia 27/7 (huyện Đại Từ, Thái Nguyên), Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại đường Bắc Sơn (Hà Nội), Thành cổ Quảng Trị (Quảng Trị) và Đền tưởng niệm Bến Dược-Củ Chi (Thành phố Hồ Chí Minh).

“Dáng đứng Việt Nam”sẽ mang tới cho khán giả những câu chuyện đặc biệt về những khát khao - khát khao được bù đắp, khát khao đoàn tụ với người thân và khát khao tìm lại tên tuổi, địa chỉ cho các liệt sỹ…

“Dáng đứng Việt Nam”là lời tri ân của thế hệ hôm nay với các anh hùng liệt sỹ, những thương-bệnh binh và những người có công với đất nước nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017)./.

Năm 2021 : 85.294