Monday, 25/05/2020 - 16:09|

Hoàng Nông, ngày 24 tháng 8  năm 2019

Về thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác tư tưởng tháng 9/2019

------------------

Căn cứ Nghị quyết họp Chi bộ ngày 24 tháng 7 năm 2019 về việc triển khai công tác tháng 8 năm 2017;

Chi ủy Chi bộ trường mầm non đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết họp Chi bộ tháng 8/2019 và kế hoạch tháng 9/2019 như sau:

I. Đánh giá việc thực hiện Nghị quyết tháng 8/2019

1. Những ưu điểm:

- Thực hiện nghiêm túc chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước nơi công tác cũng như nơi cư trú. Thực hiện nghiêm túc Pháp lệnh dân số. Tham gia tích các cuộc ủng hộ từ thiện, các cuộc vận động và phong trào thi đua.

- Tham gia học Nghị quyết tại UBND xã.

-  Tham gia học tập lớp bồi dưỡng chính trị đối với 3 đ/c cấp ủy Chi bộ tại PGD.  Tổ chức cho CB, GV, NV viết bài thu hoạch về những nội dung đã học tập được nộp về PGD.

Chỉ đạo công tác chăm sóc trẻ an toàn, không để xảy ra tai nạn thương tích và ngộ độc thức ăn.

Chỉ đạo xây dựng các văn bản chỉ đạo các lĩnh vực; triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp trên tới các tổ chuyên môn.

Phân công nhiệm vụ giáo viên hợp lý.

Tham mưu xây dựng cơ sở vật chất, sửa sữa nhỏ đáp ứng yêu cầu an toàn khi trẻ đến trường.

2. Những tồn tại yếu kém

Công tác tự phê bình còn yếu, chưa dám đấu tranh, phê bình thẳng thắn.

Do thiếu giáo viên nên phân công giáo viên còn chồng chéo.

II. Kế hoạch chỉ đạo hoạt động tháng 9/2019

1. Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị

Ban giám hiệu xây dựng Kế hoạch năm học 2019 - 2020

Tổ chức ngày hội đến trường của bé

Họp phụ huynh đầu năm

2. Công tác chuyên môn

2.1 Công tác phát triển số lượng:

Duy trì sỹ số: Nhà trẻ: 30 cháu; Mẫu giáo: 309 cháu

Đảm bảo tỷ lệ ăn bán trú 100%. Trẻ chuyên cần theo kế hoạch.

2.2. Công tác chăm sóc, giáo dục trẻ:

+ Công tác chăm sóc:

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ. Bổ sung các loại đồ dùng cá nhân và các loại đồ dùng khác để đảm bảo công tác chăm sóc tốt.

Thực hiện đúng các chế độ sinh hoạt trong ngày của trẻ. Ân cần chăm sóc trẻ để trẻ có cảm giác an toàn khi đến trường.

Động viên trẻ ăn hết xuất, nếu có trẻ ăn kém cần trao đổi với nhà bếp để có giải pháp. Chăm sóc giấc ngủ chu đáo, tuyệt đối không để trẻ ngủ trên nền đất.

Thường xuyên nhắc trẻ lấy nước uống hoặc lấy nước cho trẻ uống.

Vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng, sắp xếp môi trường nhóm lớp gọn gàng, khoa học

+ Công tác giáo dục:

Xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình giáo dục mầm non theo các độ tuổi. Thực hiện chương trình trình từ ngày 6/9/2019.

Soạn bài và chuẩn bị bài đầy đủ trước khi lên lớp. Đánh giá trẻ hàng ngày theo hướng dẫn.

Xây dựng kế hoạch thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” thực hiện năm học 2019 - 2020.

Trang trí phòng nhóm lớp theo chủ điểm.

Mở các buổi hội thảo về chuyên môn; hướng dẫn thực hiện hồ sơ, sổ sách.

Chỉ đạo tổ chức tốt ngày khai giảng năm học mới.

3. Công tác khác

Chỉ đạo giám sát các loại mua sắm đồ dùng, dụng cụ, đồ chơi, sửa chữa các công trình bị hư hỏng.

- Công tác văn thư lưu trữ các văn bản đầy đủ đúng theo quy định. Các văn bản xây dựng theo Thông tư 01 của Bộ Nội vụ.

- Công tác y tế trường học: Theo dõi sát xao tình hình sức khỏe của học sinh. Tuyên truyền biện pháp phòng tránh bệnh sốt xuất huyết.

- Báo cáo đầy đủ, chính xác, kịp thời.

Chỉ đạo Ban giám hiệu tham mưu xây dựng các văn bản chỉ đạo thực hiện công tác Phổ cập: kế hoạch; Quyết định thành lập Ban chỉ đạo công tác Phổ cập - xóa mù chữ của địa phương; công tác điều tra trẻ.

4. Xây dựng đơn vị vững mạnh

4.1. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng:

Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, giáo viên, nhân viên. Cán bộ đảng viên, giáo viên, nhân viên viết cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu năm 2019. Tham gia đầy đủ các đợt tập huấn, bồi dưỡng chính trị hè và viết bài thu hoạch có chất lượng.

Tăng cường công tác tự phê bình và phê bình trong đảng. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng ở đơn vị, công tác tự phê bình và phê bình của mỗi đảng viên ở chi bộ. Thu, nộp đảng phí theo mức lương mới và nộp đúng kỳ hạn. Đưa các nội dung sinh hoạt chi bộ theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4; Chỉ thị số 05-CT/TW (khóa XII).

4.2. Tổ chức Công đoàn

- Tiếp tục tổ chức các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

- Tiếp tục duy trì công tác thăm hỏi động viên gia đình CB, GV, NV khó khăn ốm đau.

- Tăng cường xây dựng đoàn kết nội bộ, gương mẫu chấp hành của BCH công đoàn.

4.3. Tổ chức Đoàn thanh niên

- 100% đoàn viên hưởng ứng tham gia tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Đoàn trường và Đoàn cấp trên phát động.

- Tham gia góp phần xây dựng làng xóm, cơ quan văn hoá.

- Tăng cường xây dựng mối đoàn kết nội bộ, gương mẫu chấp hành của BCH Đoàn.

Trên đây là Báo cáo thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo của Chi bộ tháng 8 và phương hướng hoạt động của Chi bộ tháng 9 năm 2019. Toàn chi bộ thảo luận thống nhất nội dung và đưa vào nghị quyết thực hiện./.

Nơi nhận:

- Đảng viên chi bộ (T/h);