Monday, 25/05/2020 - 15:07|

Hoàng Nông, ngày 24 tháng 9  năm 2019

Về thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác tư tưởng tháng 10/2019

------------------

Căn cứ Nghị quyết họp Chi bộ ngày 24 tháng 8 năm 2019 về việc triển khai công tác tháng 9 năm 2019;

Chi ủy Chi bộ trường mầm non đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết họp Chi bộ tháng 9/2019 và kế hoạch tháng 10/2019 như sau:

I. Đánh giá việc thực hiện Nghị quyết tháng 9/2019

1. Những ưu điểm:

- Thực hiện nghiêm túc chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước nơi công tác cũng như nơi cư trú. Thực hiện nghiêm túc Pháp lệnh dân số. Tham gia tích các cuộc ủng hộ từ thiện, các cuộc vận động và phong trào thi đua.

-  Tham gia học tập lớp bồi dưỡng chính trị.  Tổ chức cho CB, GV, NV viết bài thu hoạch về những nội dung đã học tập được nộp về PGD.

Chỉ đạo công tác chăm sóc trẻ an toàn, không để xảy ra tai nạn thương tích và ngộ độc thức ăn.

Chỉ đạo xây dựng các văn bản chỉ đạo các lĩnh vực; triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp trên tới các tổ chuyên môn.

Phân công nhiệm vụ cho CB, giáo viên, nhân viên.

- Tổ chức tốt ngày Hội đến trường của bé và tết trung thu.

- Tổ chức họp phụ huynh đầu năm.

- Xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 và kế hoạch thu – chị quỹ thỏa thuận duyệt PGD.

2. Những tồn tại yếu kém

Công tác tự phê bình còn yếu, chưa dám đấu tranh, phê bình thẳng thắn.

Do thiếu giáo viên nên phân công giáo viên còn chồng chéo.

Chưa tổ chức khám sức khỏe lần 1 cho trẻ.

II. Kế hoạch chỉ đạo hoạt động tháng 10/2019

1. Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị:

Chỉ đạo lồng ghép các hoạt động giáo dục trẻ chào mừng ngày PNVN 20/10.

Hội nghị cán bộ viên chức và người lao động.

2. Công tác chuyên môn

2.1 Công tác phát triển số lượng:

Tiếp tục huy động trẻ ra lớp. Đặc biệt là trẻ nhà trẻ.

Đảm bảo tỷ lệ ăn bán trú 100%. Trẻ chuyên cần theo kế hoạch.

2.2. Công tác chăm sóc, giáo dục trẻ:

+ Công tác chăm sóc:

- Khám sức khỏe cho trẻ đợt 1.

- Làm tốt công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh sạch sẽ trong và ngoài lớp. Thực hiện tổng vệ sinh các lớp và toàn trường .

- Vệ sinh cá nhân trẻ sạch sẽ trước bữa ăn và trước khi trả trẻ.

- Không xúc phạm trẻ nhân phẩm và danh dự trẻ.

- Tổ chức các hoạt động ngoài trời, vui chơi ngoài giờ, chơi tự do phải tập trung quan sát trẻ (không làm việc riêng, sử dụng điện thoại trong giờ hành chính)

- Các lớp thường xuyên kiểm tra các thiết bị trong và ngoài lớp để đảm bảo an toàn cho trẻ trong các hoạt động.

- Đồ dùng của trẻ, đồ dùng giáo viên thường xuyên sắp xếp gọn gàng.

- Tăng cường giáo dục lễ giáo cho trẻ trong các hoạt động, mọi lúc mọi nơi.

+ Công tác giáo dục:

Thực hiện chương trình giáo dục mầm non theo các độ tuổi.

Soạn bài và chuẩn bị bài đầy đủ trước khi lên lớp. Đánh giá trẻ hàng ngày theo hướng dẫn.

Trang trí lớp theo chủ đề:

Dự giờ, kiểm tra theo kế hoạch

Thao giảng đợt 1.

3. Công tác khác

Chỉ đạo giám sát các loại mua sắm đồ dùng, dụng cụ, đồ chơi các lớp

- Công tác văn thư lưu trữ các văn bản đầy đủ đúng theo quy định. Các văn bản xây dựng theo Thông tư 01 của Bộ Nội vụ.

- Báo cáo đầy đủ, chính xác, kịp thời.

4. Xây dựng đơn vị vững mạnh

4.1. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng:

Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, phong cách cho đảng viên, giáo viên, nhân viên.

Tăng cường công tác tự phê bình và phê bình trong đảng. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng ở đơn vị, công tác tự phê bình và phê bình của mỗi đảng viên ở chi bộ. Thu, nộp đảng phí theo mức lương mới và nộp đúng kỳ hạn.

4.2. Tổ chức Công đoàn

- Tiếp tục tổ chức các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

- Tiếp tục duy trì công tác thăm hỏi động viên gia đình CB, GV, NV khó khăn ốm đau.

- Tăng cường xây dựng đoàn kết nội bộ, gương mẫu chấp hành của BCH công đoàn.

4.3. Tổ chức Đoàn thanh niên

- 100% đoàn viên hưởng ứng tham gia tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Đoàn trường và Đoàn cấp trên phát động.

- Tăng cường xây dựng mối đoàn kết nội bộ, gương mẫu chấp hành của BCH Đoàn.

Trên đây là Báo cáo thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo của Chi bộ tháng 9 và phương hướng hoạt động của Chi bộ tháng 10 năm 2019. Toàn chi bộ thảo luận thống nhất nội dung và đưa vào nghị quyết thực hiện./.

Nơi nhận:

- Đảng viên chi bộ (T/h);