Saturday, 30/05/2020 - 22:15|

Hoàng Nông, ngày 24 tháng 10 năm 2019

Về thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác tư tưởng tháng 11/2019

------------------

Căn cứ Nghị quyết họp Chi bộ ngày 24 tháng 9 năm 2019 về việc triển khai công tác tháng 10 năm 2019;

Chi ủy Chi bộ trường mầm non đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết họp Chi bộ tháng 10/2019 và kế hoạch tháng 11/2019 như sau:

I. Đánh giá việc thực hiện Nghị quyết tháng 10/2019

1. Những ưu điểm:

- Thực hiện nghiêm túc chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước nơi công tác cũng như nơi cư trú. Thực hiện nghiêm túc Pháp lệnh dân số. Tham gia tích các cuộc ủng hộ từ thiện, các cuộc vận động và phong trào thi đua.

Chỉ đạo công tác chăm sóc trẻ an toàn, không để xảy ra tai nạn thương tích và ngộ độc thức ăn.

Chỉ đạo xây dựng các văn bản chỉ đạo các lĩnh vực; triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp trên tới các tổ chuyên môn.

2. Những tồn tại yếu kém

Sắp xếp nhóm, lớp chưa gọn gàng.

Giáo viên mới tuyển chưa chịu khó học hỏi.

II. Kế hoạch chỉ đạo hoạt động tháng 11/2019

1. Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị:

Triển khai Hướng dẫn số 05-HD/ĐU ngày 18/9/2019 Hướng dẫn Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020-2022, thông tin thời sự:

Xây dựng kế hoạch chuẩn bị Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

- Chỉ đạo lồng ghép các hoạt động giáo dục trẻ chào mừng ngày nhà giáo VN 20/11.

2. Công tác chuyên môn

2.1 Công tác phát triển số lượng:

Duy trì sỹ số: Nhà trẻ: 40 cháu; Mẫu giáo: 311 cháu

Đảm bảo tỷ lệ ăn bán trú 100%. Trẻ chuyên cần theo kế hoạch.

2.2. Công tác chăm sóc, giáo dục trẻ:

+ Công tác chăm sóc:

- Làm tốt công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh sạch sẽ trong và ngoài lớp. Thực hiện tổng vệ sinh các lớp và toàn trường .

- Vệ sinh cá nhân trẻ sạch sẽ trước bữa ăn và trước khi trả trẻ

- Tổ chức các hoạt động ngoài trời, vui chơi ngoài giờ, chơi tự do phải tập trung quan sát trẻ (không làm việc riêng, nghe điện thoại trong các giờ HĐ)

- Các lớp thường xuyên kiểm tra các thiết bị trong và ngoài lớp để đảm bảo an toàn cho trẻ trong các hoạt động.

- Đồ dùng của trẻ, đồ dùng giáo viên thường xuyên sắp xếp gọn gàng.

- Tăng cường giáo dục lễ giáo cho trẻ trong các hoạt động, mọi lúc mọi nơi.

+ Công tác giáo dục:

Thực hiện chương trình giáo dục mầm non theo các độ tuổi.

Soạn bài và chuẩn bị bài đầy đủ trước khi lên lớp. Đánh giá trẻ hàng ngày theo hướng dẫn.

Trang trí lớp theo chủ đề:

Dự giờ, kiểm tra theo kế hoạch

3. Công tác khác

- Thu, chi theo nguyên tắc tài chính, kế toán, quyết toán kịp thới đầy đủ theo quy định, Nộp công văn, báo cáo kịp thời, số liệu chính xác.

- Báo cáo đầy đủ, chính xác, kịp thời.

Chỉ đạo rà soát các tiêu chuẩn phổ cập giáo dục trẻ em 5 tuổi năm 2019. Thực hiện báo cáo phổ cập.

4. Xây dựng đơn vị vững mạnh

4.1. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng:

Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, giáo viên, nhân viên.

Tăng cường công tác tự phê bình và phê bình trong đảng. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng ở đơn vị, công tác tự phê bình và phê bình của mỗi đảng viên ở chi bộ. Thu, nộp đảng phí theo mức lương mới và nộp đúng kỳ hạn.

4.2. Tổ chức Công đoàn

- Tiếp tục tổ chức các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

- Tiếp tục duy trì công tác thăm hỏi động viên gia đình CB, GV, NV khó khăn ốm đau.

- Tăng cường xây dựng đoàn kết nội bộ, gương mẫu chấp hành của BCH công đoàn.

4.3. Tổ chức Đoàn thanh niên

- 100% đoàn viên hưởng ứng tham gia tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Đoàn trường và Đoàn cấp trên phát động.

- Tăng cường xây dựng mối đoàn kết nội bộ, gương mẫu chấp hành của BCH Đoàn.

Trên đây là Báo cáo thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo của Chi bộ tháng 10và phương hướng hoạt động của Chi bộ tháng 11 năm 2017. Toàn chi bộ thảo luận thống nhất nội dung và đưa vào nghị quyết thực hiện./.

Nơi nhận:

- Đảng viên chi bộ (T/h);