Saturday, 30/05/2020 - 23:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hoàng Nông

MỘT SỐ BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHÚNG MỚI CỦA VIRUS CORONA GÂY RA

       Vào ngày 1/2/2020,Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã kí quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Dịch bệnh được xác định mức độ nguy hiểm "Bệnh truyền nhiễm nhóm A, nguy cơ ở mức độ khẩn cấp toàn cầu",để làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh phụ huynh lưu ý

 

      Vào ngày 1/2/2020,Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã kí quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Dịch bệnh được xác định mức độ nguy hiểm "Bệnh truyền nhiễm nhóm A, nguy cơ ở mức độ khẩn cấp toàn cầu"

     Dịch bệnh khởi phát tại Trung Quốc. Tại Việt Nam tính đến ngày 2/2/2020 đã có 7 ca mắc nCoV là 2 công dân Trung Quốc,4 công dân Việt Nam.

    Bộ y tế đã công bố 2 đường dây nóng được trực thường xuyên 24/7 để tư vấn về phòng, chống dịch là 19009095 và 19003228.

   Tất cả chúng ta đều có thể nhiễm vi-rút này, đặc biệt là trẻ mầm non, bởi vậy trường mầm non Hoàng Nông lưu ý tới các bậc phụ huynh một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh như sau:

1. Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng trước khi đi ngủ, sau khi ngủ dậy cũng như trước và sau khi tiếp xúc với cộng đồng cư dân đông đúc để dự phòng nhiễm bệnh.

2. Hạn chế tham dự những sự kiện đông người. Cho trẻ đeo khẩu trang khi ra ngoài, khi tiếp xúc với những nơi đông người.

3. Tất cả những người trở về các tỉnh/ thành phố đang có dịch hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do Virus Corona trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời

4. Luôn luôn che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng giấy rồi cho vào thùng rác để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

5. Hạn chế tiếp xúc với chó mèo và các động vật nuôi khác, mấy ngày tới cũng nên hạn chế vào các vườn thú. Các loại thịt và trứng cần nấu chín.

6. Uống nhiều nước ấm, tăng cường ăn trái cây như cam-bưởi-chanh-và những hoa quả nhiều VitaminC.

7. Duy trì tập thể dục mỗi ngày để nâng cao sức đề kháng.

8. Bất cứ ai có dấu hiệu sốt (cặp nhiệt độ trên 38 độ C), ho, tức ngực, khó thở, đau nhức xương khớp....cần tự cách ly với người thân và bạn bè ngay (Ở phòng riêng, không nên ra ngoài và tiếp xúc với mọi người). Đeo khẩu trang liên tục, uống nhiều nước, dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sỹ, cũng như tăng cường ăn uống để kiểm soát và chữa triệu chứng. Báo ngay cơ quan y tế gần nhất để xin được tư vấn.

9. Khi phát hiện bệnh nhân nghi ngờ (Sốt-ho-khó thở-đau nhức xương khớp) cần thông tin cho cơ quan y tế, chính quyền địa phương để giám sát, xử lý, ứng phó, không để dịch bùng phát, lây lan.

10. Làm tốt công tác vệ sinh môi trường, thông thoáng nhà cửa, khử trùng nơi ở, đồ dùng, đồ chơi của trẻ bằng dung dịch sát khuẩn theo quy định.

 

Tác giả: Đặng Thị Tám
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 308
Hôm qua : 348
Tháng 05 : 12.457
Năm 2020 : 48.000