Tuesday, 29/11/2022 - 11:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hoàng Nông

CÔ GIÁO TRẦN THỊ CÚC - MỘT TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊU BIỂU TRONG THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ "XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM", GIAI ĐOẠN 2016 - 2020

Em ươm mơ ước cho đời
Ươm từng lời hát, nụ cười trẻ thơ
Ươm vào trong những giấc mơ
Cô như người Mẹ vô bờ yêu thương!

                                    (Trích: Em là cô giáo mầm non – St: Toàn Tâm Hòa)

      Cô giáo mầm non luôn được ví như người mẹ thứ hai của trẻ, cũng vì lẽ đó, cô giáo mầm non nói chung và mỗi cô giáo trường mầm non Hoàng Nông nói riêng đều không ngừng nỗ lực mỗi ngày, đem tình yêu nghề, mến trẻ với bao tâm huyết để hoàn thành mọi nhiệm vụ chăm sóc, yêu thương, dạy dỗ các học trò như con của mình. Để công tác chăm sóc giáo dục trẻ đạt hiệu quả cao, các cấp ngành giáo dục đã phát động phong trào “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" giai đoạn năm 2016 – 2020.

      Nhận thấy sự cần thiết, hiệu quả của chuyên đề, tập thể CBGV trường mầm non Hoàng Nông đều tích cực chủ động thực hiện và đạt được những kết quả thiết thực. Trong quá trình thực hiện chuyên đề, có những cô giáo có nhiều năm kinh nghiệm, cũng có những cô giáo trẻ mới vào nghề còn ít kinh nghiệm công tác, nhưng các cô đều nỗ lực thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm mà bản thân đã lĩnh hội được. Tiêu biểu như cô giáo Trần Thị Cúc, sinh năm 1991, vào ngành năm 2012, đến nay dù còn rất trẻ, chưa có nhiều năm công tác nhưng nhờ sự tâm huyết, năng động, tích cực học hỏi, qua 5 năm thực hiện chuyên đề, cô đã là một giáo viên cốt cán của nhà trường, là một tấm gương cho đồng nghiệp noi theo.

     Trước khi chuyên đề được triển khai, Cúc và các giáo viên trong nhà trường đã thực hiện các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ theo hướng lấy trẻ làm trung tâm nhưng chưa thực sự hiệu quả và triệt để, nhưng sau khi được bồi dưỡng, lĩnh hội các nội dung của chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” cô đã có nhiều thay đổi quan trọng trong quá trình chăm sóc giáo dục trẻ. Theo cô chia sẻ, bản thân đã không ngừng tìm hiểu, nghiên cứu kĩ về chuyên đề qua các buổi tập huấn, qua internet và các tài liệu học tập bồi dưỡng thường xuyên các năm học để nắm vững nội dung hướng dẫn thực hiện từng tiêu chí. Là một giáo viên người địa phương cô hiểu đặc điểm của trẻ và điều kiện sinh hoạt trong lớp trong trường, từ đó hàng năm xây dựng kế hoạch thực hiện chuyên đề cho lớp một cách cụ thể, rõ ràng, thiết thực. Với sự khéo léo của mình, cô đã xây dựng môi trường giáo dục phù hợp với trẻ, bố trí các góc hoạt động, đồ dùng, đồ chơi trong và ngoài lớp tiện lợi, đa dạng, phong phú tạo cơ hội tốt nhất cho trẻ hoạt động.

Trẻ hứng thú tham gia hoạt động góc thiên nhiên

 

Cô Cúc cùng các GV trong trường xây dựng vườn trường cho trẻ hoạt động

 

       Cô đã tổ chức các hoạt động cho trẻ theo hướng dạy học tích cực, lấy trẻ làm trung tâm, nhờ đó mà các hoạt động đều đạt hiệu quả cao, trẻ luôn hứng thú học tập, và phát triển toàn diện.

Trẻ lớp 5 tuổi A hứng thú, mạnh dạn khi tham gia các hoạt động

       Đặc biệt, cô còn là một cô giáo luôn có sự sáng tạo độc đáo trong từng hoạt động, trong thiết kế đồ chơi, xây dựng môi trường cho trẻ hoạt động không chỉ của lớp, của trường mà luôn sẵn sàng cởi mở chia sẻ với đồng nghiệp, bạn bè những kinh nghiệm của mình.

Cô Cúc cùng các đồng nghiệp chia sẻ kinh nghiệm trong sinh hoạt chuyên môn

      Chính nhờ có sự tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, quan tâm sâu sắc tới trẻ, chịu khó tìm tòi, đổi mới, sáng tạo trong việc tạo môi trường giáo dục cho trẻ nên qua các đợt kiểm tra, các hội thi, kết quả đạt được của trẻ lớp do cô Trần Thị Cúc đảm nhiệm luôn được nhà trường đánh giá cao và xếp loại tốt. Lớp cô Cúc đã được đồng nghiệp tham quan, học hỏi về việc chăm sóc giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

Nhiều bé tham gia các hội thi như hội thi bé khéo tay, hội khỏe măng non... đạt kết quả tốt

      Nhờ nỗ lực của mình 5 năm qua cô liên tiếp đạt được danh hiệu các hội thi “giáo viên nuôi dạy giỏi”, “Cô giáo như mẹ hiền” cấp huyện ...và chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, nhận được sự tín nhiệm của các cấp lãnh đạo và đồng nghiệp, sự tin tưởng yêu mến của phụ huynh và trẻ. Trong năm 2019 cô vinh dự chính thức đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam và trong hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến nhân dịp 8/3/2020 nhà trường cũng tuyên dương, khen thưởng cô trước toàn trường đó sự công nhận, biểu dương, động viên kịp thời để cô có thêm động lực phấn đấu trong công tác và cống hiến tri thức, năng lực của mình cho sự nghiệp trồng người.

Cô Cúc cùng các cô giáo tại buổi tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện

     Với tinh thần trách nhiệm cao và nỗ lực học hỏi sáng tạo không ngừng, cô Cúc là tấm gương tiêu biểu thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016 – 2020 để mỗi chúng ta nêu gương và học tập.

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 217
Hôm qua : 868
Tháng 11 : 22.164
Năm 2022 : 115.001