Tuesday, 29/11/2022 - 11:51|

Áp dụng sáng kiến: Một số biện pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn tại trường mầm non Hoàng Nông, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

Đồng chí Trinh Thị Mai – Phó hiệu trưởng trường mầm non Hoàng Nông đã mạnh dạn áp dụng sáng kiến “Một số biện pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn tại trường mầm non Hoàng Nông, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên” nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn tại trường với nhiều biện pháp đổi mới mang lại hiệu quả tích cực

Hoạt động sinh hoạt chuyên môn có ý nghĩa rất lớn đối nâng cao chất lượng chuyên môn nhà trường, đồng thời nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. đổi mới sinh hoạt chuyên môn cũng chính là một trong những con đường chính để bồi dưỡng năng lực sư phạm cho giáo viên. Là cán bộ quản lí nhiều năm gắn bó với nhà trường, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của giáo viên, nắm bắt được chất lượng sinh hoạt của các tổ chuyên môn cũng như tình hình phát triển chung của nhà trường, năm học 2021 – 2022, Đồng chí Trinh Thị Mai – Phó hiệu trưởng trường mầm non Hoàng Nông đã mạnh dạn áp dụng sáng kiến “Một số biện pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn tại trường mầm non Hoàng Nông, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên” với những biện pháp như:

- Xây dựng kế hoạch sinh hoạt chuyên môn cụ thể, rõ ràng, phù hợp phương hướng, nhiệm vụ, các phong trào thi đua của năm học.

- Xây dựng mục tiêu, Xác định nội dung sinh hoạt chuyên môn phù hợp mang tính phát triển.

- Áp dụng linh hoạt, phù hợp các hình thức sinh chuyên môn để nâng cao hiệu quả hoạt động.

- Tăng cường, nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn trực tuyến đáp ứng yêu cầu tình hình duy trì hoạt động giáo dục đảm bảo phòng chống dịch Covid 19.

- Bồi dưỡng cho giáo viên hiểu đúng, tổ chức tốt sinh hoạt chuyên môn qua nghiên cứu bài học.

- Nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn

* Kết quả đạt được sau khi áp dụng sáng kiến như sau:

* Đối với giáo viên

Cán bộ giáo viên trong trường đều đánh giá tốt về những nội dung, hình thức sinh hoạt chuyên môn nhà trường đang áp dụng, Giáo viên hứng thú, tích cực tham gia các hoạt động chuyên môn. Áp dụng tốt phương pháp sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học. Lan tỏa sự chia sẻ, động viên, nỗ lực không ngừng để cùng nâng cao năng lực chuyên môn giữa cán bộ, giáo viên toàn trường.

* Đối với nhà trường

Hoạt động sinh hoạt chuyên môn của trường được duy trì hiệu quả, thuận lợi. Năng lực chuyên môn của giáo viên toàn trường được nâng cao đã dẫn đến sự chuyển biến về chất lượng giáo dục trong nhà trường, có tác động đến công tác xã hội hóa giáo dục và công tác duy trì trường chuẩn Quốc gia mức độ I. Nâng cao chất lượng giảng dạy mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Trẻ đạt được yêu cầu của các lĩnh vực phát triển tăng lên so với đầu năm.

* Đối với bản thân

Đồng chí gần gũi, thấu hiểu hơn những khó khăn, tâm nguyện của giáo viên để đưa ra những hỗ trợ, động viên, chỉ đạo kịp thời. Nắm vững chu trình, chỉ đạo tốt sinh hoạt chuyên môn theo phương pháp nghiên cứu bài học, tạo hiệu quả tích cực, duy trì nề nếp sinh hoạt chuyên môn tiên tiến, khoa học trong toàn trường. Tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm áp dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội, các công cụ hỗ trợ hội họp trực tuyến như: Zoom meeting; google...zavi... Có thể trực tiếp điều hành, hỗ trợ giáo viên xây dựng bài học trực tuyến, tham gia họp trực tuyến tiện lợi, an toàn.

* Một số hình ảnh áp dụng sáng kiến:

Sinh hoạt chuyên môn qua tổ chức các hội thi

Tổ chức hiệu quả các chuyên đề sinh hoạt chuyên môn

Tổ chức thành công hội nghị viên chức, người lao động, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên

Giáo viên tích cực tham gia các hoạt động sinh hoạt chuyên môn

Tổ chức tốt sinh hoạt chuyên môn qua nghiên cứu bài học của trẻ.

Năm 2022 : 115.023