Sunday, 24/10/2021 - 23:18|

Cô giáo lớp 2TB linh hoạt trong việc tập thói quen nề nếp cho trẻ ở mọi lúc, mọi nơi.

- Đối với giờ ăn: Đầu năm học trẻ con non nớt, quen việc ở nhà được bố mẹ xúc cơm cho ăn và ăn theo ý thích của mình, nhiều trẻ ở nhà còn ăn cháo, chưa ăn cơm, chưa tự phục vụ bản thân trẻ, chưa tự xúc cơm ăn, nên khoảng thời gian đầu 2 cô cùng lớp phải ngồi bón cơm cho các con, rỗ dành động viên các con để ăn hết xuất cơm, nhiều trẻ không ăn quen còn bỏ ăn, nhiều trẻ nhớ nhà vừa ăn vừa khóc dẫn đên nôn chớ, cô giáo phải bế ẵm, nịnh để trẻ không khóc nữa, nhiều trường hợp buổi sáng bố mẹ cho ăn quá nhiều thứ, dẫn đến khi đến bữa ăn trẻ cũng không ăn được mấy, nhưng sau một thời gian được sự quan tâm, hướng dẫn của cô giáo trẻ cầm thìa xúc cơm ăn trẻ học cô và học bạn từ đó trẻ đi vào nề nếp tự xúc ăn, không la khóc, nhờ sự động viên, khen bạn ăn giỏi có nhiều trẻ khi ăn xong bát đầu tự giác lên xin cô giáo bát nữa. Từ đó trẻ đã quen với các bữa ăn nên cô giáo đỡ vất vả hơn.

- Đối với giờ ngủ: Trẻ nhà trẻ chưa quen với giấc ngủ ở trường nhiều cháu ở nhà không chịu ngủ trưa, nhờ sự quan tâm, ân cần, ấu yếm, vỗ về của cô giáo trẻ dần dần thành thói quen ăn cơm xong đi vệ sinh, lau miệng và tự giác đi vào chỗ ngủ. Trước giờ ngủ cô giáo chuẩn bị điều kiện phòng ngủ cho trẻ, luôn tạo không khí thoải mái, an toàn cho trẻ, cô gần gũi, động viện trẻ, tạo điều kiện quan tâm đến trẻ nhút nhát, cô hát ru cho trẻ ngủ ngon hơn, trẻ nào khó ngủ cô nằm cạnh vỗ về để trẻ an tâm khi ngủ.

Năm 2021 : 69.312