Sunday, 24/10/2021 - 23:35|

Công tác làm đồ dùng đồ chơi tự tạo và chuẩn bị môi trường lớp học cho cô và trẻ lớp 2TB

- Công tác làm đồ dùng đồ chơi: Việc làm đồ dùng đồ chơi thường xuyên được nhà trường phát động qua các đợt thi đua. Lớp 2TB tích cực sưu tầm các nguyên vật liệu phế thải, tự nhiên như hộp sữa, vải thừa, bông từ gối hỏng, xốp vụn, bìa cát tông… để tạo ra các sản phẩm như trống, con vật ngộ nghĩnh, đồ ăn, mũ, túi sách, cây cối xinh xắn,... Bằng những đồ dùng đồ chơi tự tạo của các cô đã thu hút được sự quan tâm, thích thú chơi của trẻ, kích thích trẻ chú ý hơn và thích thú hơn cho trẻ chơi và phục vụ trong việc giảng dạy của các cô giáo.

- Môi trường trong và ngoài lớp học: Môi trường trong và ngoài lớp học rất quan trọng đối với trẻ khi đến trường. Để trẻ thích thú đến lớp học thì môi trường trong và ngoài lớp học phải luôn sạch sẽ, thơm tho, thoáng mát, gọn gàng, các góc phải sắp xếp khoa học, trang trí đẹp mắt phù hợp theo từng chủ đề, phù hợp với trẻ, trẻ dễ dàng sử dụng. Để có một môi trường lớp học gần gũi, phù hợp với trẻ, hàng ngày các cô giáo thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng, sưu tầm và làm nhiều đồ dùng đồ chơi, tạo các góc mở cho trẻ hoạt động. Bên cạnh đó hàng ngày sau khi thực hiện các hoạt động chơi tập cô hướng dẫn trẻ cùng sắp xếp lại lớp học, để đồ dùng đồ chơi đúng nơi quy định. Từ đó, với trẻ sẽ có thêm nhiều kỹ năng, với lớp sẽ luôn sạch sẽ, gọn gàng và là một môi trường thân thiện với trẻ, trẻ tích cực hơn trong quá trình chơi của mình.

Năm 2021 : 69.314