Tuesday, 29/11/2022 - 12:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hoàng Nông

Ngày mới với an toàn giao thông

Trong tỉnh thái nguyên 4 tháng đầu năm có hơn 60 vụ tai nạn giao thông, làm chết 26 người và bị thương năng 65 người.

Kính thưa các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các bé trường mầm non Hoàng Nông yêu quý!

Nỗi đau nào hơn nỗi đau chiến tranh? những hi sinh mất mát, nỗi đau chồng lên nỗi đau… nhưng chiến tranh rồi cũng đi qua… vết thương lành dần theo năm tháng…, biến đau thương thành hành động để hòa bình, hạnh phúc hôm nay. Đất nước không còn tiếng súng, thế nhưng, tai nạn giao thông, hàng ngày, hàng giờ, từng khắc, từng giây vẫn luôn rình rập cho bất cứ ai. Mỗi năm, tai nạn giao thông đã cướp đi 7.300 người, làm cho hơn 25.000 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời; cướp đi những sinh mạng con người, trong đó có cả những nhân tài và tuổi trẻ của quê hương, đất nước. Trong 10 tháng đầu năm 2017 cả nước đã xảy ra 14 vụ tai nạn giao thông làm hơn 6 nghìn người chết, 11 nghìn người bị thương. Trong tỉnh thái nguyên 4 tháng đầu năm có hơn 60 vụ tai nạn giao thông, làm chết 26 người và bị thương năng 65 người.
Tai nạn giao thông đã mang đến nỗi đau đớn tột cùng, làm cho hàng ngàn gia đình mất đi những người thân yêu, ruột thịt: ông bà mất cháu, cha mẹ mất con, vợ chồng mất nhau…; người già không nơi nương tựa, trẻ em sống cảnh mồ côi… và rất nhiều, rất nhiều người may mắn thoát chết nhưng lại sống trong cảnh tật nguyền, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Di chứng của tai nạn giao thông là nỗi ám ảnh không thể xoá nhòa trong ký ức của nạn nhân, gia đình, dòng  họ; làm ảnh hưởng đến thành quả phát triển kinh tế - xã hội mà cả hệ thống chính trị và nhân dân đang ngày đêm nỗ lực để đạt được. 
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, trong đó nghiêm trọng nhất là những nguyên nhân chủ quan: do con người thiếu kiến thức, kỹ năng, thiếu ý thức tuân thủ pháp luật, nhận thức kém; sự chủ quan, cẩu thả, tùy tiện, thiếu đạo đức nghề nghiệp khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông; nhiều chủ doanh nghiệp vận tải, nhiều lái xe còn ít quan tâm đầu tư, sửa chữa để đảm bảo an toàn phương tiện tham gia giao thông; hạ tầng giao thông thiếu đồng bộ, xuống cấp… là nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông.
Để giảm thiểu tai nạn giao thông và hậu quả của nó gây ra, hàng năm, cả hệ thống chính trị và toàn xã hội đã nỗ lực triển khai, thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, hữu hiệu. Trong đó, tổ chức Công đoàn và Đoàn thanh niên trường mầm non Hoàng Nông luôn tích cực phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức để tuyên truyền đến CB – GV – NV, phụ huynh, học sinh trong toàn trường tham gia và đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) bằng nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả thiết thực như: Triển khai chương trình phát thanh (“Ngày mới với ATGT” tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT), tổ chức các hoạt động về ATGT cho trẻ và phụ huynh cùng tham gia ; xây dựng “Cổng trường ATGT”; “Môi trường Xanh - sạch - đẹp - an toàn”; Đặc biệt toàn thể CB – GV – NV trong toàn trường đã ký cam kết thực hiện và chấp hành nghiêm chỉnh luật ATGT với khẩu hiệu hành động “03 phải và 03 không” khi điều khiển mô tô, xe gắn

máy: “Phải đi đúng phần đường, làn đường”, “Phải giảm tốc độ từ đường phụ ra

đường chính”, “Phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy”,

“Không điều khiển xe sau khi đã uống rượu, bia”, “Không phóng nhanh, vượt ẩu”,

“Không chở quá số người quy định”.

Kính thưa các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các bé trường mầm non Hoàng Nông yêu quý!

Hồi chuông cảnh báo tai nạn giao thông vẫn không ngừng vang lên, lay động đến hàng triệu triệu trái tim… Nhưng thật buồn, tai nạn giao thông vẫn là vấn nạn, là nỗi đau, sự trăn trở với các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị, các gia đình và mỗi người dân. 
Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”, chúng ta hãy thành tâm tưởng nhớ và bày tỏ niềm cảm thương sâu sắc với những người xấu số khi tham gia giao thông; cùng chia sẻ nỗi đau và sự mất mát với người thân của họ. Đây cũng là dịp để mỗi người trong chúng ta soi lại chính mình, nhắc nhở người thân, bạn bè, đồng chí, đồng nghiệp về sự quý báu không gì so được của sinh mạng con người và sự cần thiết của những hành động cụ thể để góp phần tạo ra một xã hội giao thông an toàn cho mình và cộng đồng. Với thông điệp “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”, “An toàn giao thông là không tai nạn”… “An toàn của anh - Hạnh phúc của tôi”… Mỗi người hãy tự giác chấp hành luật giao thông, nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông, đừng vì “Nhanh một phút…” để rồi “…chậm cả đời”. Hãy vì niềm thương cảm với những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống hôm nay!

 Nhóm tuyên truyền
Tác giả: Trịnh Thị Mai
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 250
Hôm qua : 868
Tháng 11 : 22.197
Năm 2022 : 115.034