Tuesday, 29/11/2022 - 12:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hoàng Nông

Tháng 7, tháng hành động vì đạo lý "Uống nước nhớ nguồn"

THÁNG 7 – THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ ĐẠO LÝ “UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN”.

Dân tộc ta có nhiều giá trị đạo đức truyền thống quý báu, trong đó có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”. “Uống nước nhớ nguồn” thể hiện đạo lý sống chí nghĩa chí tình, là lẽ sống của con người Việt Nam. Để hành động vì đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cả tuổi thanh xuân cho nền hòa bình của dân tộc đoàn thanh niên xã Hoàng Nông đã có những hành động và việc làm thiết thực.

Sáng ngày 25/7/2018 đoàn thanh niên chi đoàn trường mầm non Hoàng Nông kết hợp với BCH đoàn xã đã tổ chức dọn dẹp nghĩa trang.

Câu thành ngữ thuần Việt “Uống nước nhớ nguồn” lấy một hình ảnh thường nhật đúc kết thành một phẩm chất đạo đức mang tính phổ quát của người Việt Nam. “Uống nước nhớ nguồn” là triết lý biết ơn được thể hiện tập trung nhất trong tư tưởng về Đạo Hiếu. Giáo dục đạo lý “uống nước nhớ nguồn” cho thanh niên là một việc làm hết sức cần thiết, thường xuyên và liên tục.

Tổ quốc Việt Nam đã trải qua bao thăng trầm trong công cuộc chiến đấu với giặc ngoại xâm, giải phóng đất nước mới có được ngày bình yên như hôm nay. Trên chặng đường gian lao đó, biết bao người con anh dũng tuổi đời mới mười chín, đôi mươi đã gạt lại phía sau những hạnh phúc riêng tư, những giảng đường đại học để lên đường tranh đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, nhiều người đã vĩnh viễn nằm xuống hoặc để lại một phần thân thể của mình nơi chiến trường.

Nhà thơ, liệt sĩ Lê Anh Xuân đã viết về khí phách hiên ngang của những người chiến sĩ giải phóng quân đã hy vinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc:

"Không một tấm hình, không một dòng địa chỉ

Anh chẳng để lại gì cho riêng Anh trước lúc lên đường

Chỉ để lại cái dáng đứng Việt Nam tạc vào thế kỷ"

Họ chính là những con người đã thầm lặng hy sinh, để làm nên một "Dáng đứng Việt Nam" kiên cường bất khuất của hôm qua và trường tồn mãi đến mai sau. Kế thừa khí phách anh hùng bất khuất và hưởng ứng đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam toàn thể đoàn viên trong chi đoàn trường mầm non Hoàng Nông đã hăng hái tham gia các hoạt động trong tháng 7 để thực hiện đạo lý đó ngay tại địa phương mình.

Chiều ngày 25/07/2018 các đoàn viên trong xã kết hợp với các đồng chí cán bộ huyện đoàn đã đến tặng quà các gia đình thương – bệnh binh, gia đình chính sách trong địa bàn xã

Tác giả: Trần Thị Huyền
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 283
Hôm qua : 868
Tháng 11 : 22.230
Năm 2022 : 115.067