Sunday, 28/11/2021 - 07:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hoàng Nông

Trường mầm non hoàng nông tham dự hội thi bếp ăn 10 tốt

Thực hiện theo kế hoạch số: 788/KH - PGDĐT ngày 28/9/2017 của phòng giáo dục và Đào tạo Đại Từ về việc triển khai tổ chức hội thi " Bếp ăn 10 tốt" cấp học Mầm non năm học 2017 -2018.

       Chiều nay 10/10/2017 trường mầm non Hoàng Nông tham gia hội thi " Bếp ăn 10 tốt" được tổ chức tại trường, hội thi nhằm nâng cao kỹ năng “Thực hành chế biến các món ăn cho trẻ” cho nhân viên nấu ăn trong trường;  Tạo ra một sân chơi bổ ích cho đội ngũ nhân viên cấp dưỡng trong nhà trường nhằm khơi dậy lòng yêu nghề, sự say mê nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo trong cải tiến kỹ thuật chế biến món ăn, nâng cao trình độ tay nghề để ngày càng có nhiều bữa ăn ngon, bổ dưỡng, an toàn và phù hợp với trẻ ở từng độ tuổi, góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, giảm tỷ lệ thừa cân cho trẻ và duy trì nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng các cháu tại trường mầm non. Góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích động viên, tạo cơ hội để nhân viên và CBQLGD tự học và sáng tạo; tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến trong hoạt động chăm sóc sức khỏe.

      Và cũng trong Hội thi này CB,GV,NVCD của nhà trường cũng hiểu hơn và nắm vững hơn nưa   vững “10 quy tắc vàng” trong chế biến tổ chức bữa ăn cho trẻ trong trường mầm non:

1. Lựa chọn thực phẩm tươi, sạch, an toàn

2. Thực hiện ăn chín uống sôi, rửa sạch ngâm kĩ, gọt vỏ rau quả tươi khi sử dụng.

3. Ăn ngay khi thức ăn vừa được nấu chín.

4. Che đậy, bảo quản cẩn thận thức ăn đã được nấu chín.

5. Đun kỹ lại thức ăn trước khi sử dụng.

6. Rửa tay trước khi chế biến thực phẩm, đặc biệt sau khi đi vệ sinh hoặc tiếp xúc với các nguồn dễ gây ô nhiễm.

7. Không để lẫn thực phẩm sống với thực phẩm chín, không dùng chung dụng cụ chế biến thực phẩm sống và chín.

8. Bảo đảm dụng cụ, nơi chế biến thực phẩm phải khô ráo, gọn gàng sạch sẽ, hợp vệ sinh.

9. Tuyệt đối không sử dụng thực phẩm ôi thiu, hỏng mốc, quá hạn.

10. Sử dụng nguồn nước sạch, an toàn trong chế biến thực phẩm.

       Khi Tổ chức bữa ăn cho trẻ trong nhà trường:

- Đảm bảo đúng đủ bữa cho trẻ (NT+ MG);

- Đảm bảo vệ sinh, an toàn và đủ chất dinh dưỡng;

- Trẻ ăn ngon, động viên trẻ ăn hết xuất;

- Có đầy đủ khăn ăn, đĩa, khăn tay đảm bảo vệ sinh cho trẻ khi ăn.

      Một số hình ảnh : 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Trịnh Thị Mai
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 73
Hôm qua : 321
Tháng 11 : 11.892
Năm 2021 : 85.348